BÍ QUYẾT DÙNG BỘT GẠO ĐỂ TẨY TẾ BÀO CHẾT
Công thức tẩy tế bào da chết từ bột gạo
Gạo không chỉ là lương thực mà còn được làm nguyên liệu tẩy tế bào chết hiệu quả.
Tẩy tế bào chết là một trong những bước làm đẹp cần thiết đối với làn da. Với người phụ nữ có trách nhiệm với vẻ đẹp của làn da thường thực hiện bước tẩy tế bào chết một lần trong một tuần.
Tẩy tế bào chết từ gạo, trà xanh, mật ong và nước cốt chanh là một trong những loại mặt nạ giúp da sạch bóng an toàn.
Chuẩn bị
- Gạo
- Mật ong
- Trà xanh
- Chanh tươi
Các bước thực hành:
Bước 1: Đổ khoảng 2 muỗng canh gạo trắng vào máy xay và xay cho chúng vỡ (Chú ý không nên xay quá mịn, chỉ xay thành những hạt nhỏ li ti là được) rồi đổ ra một chiếc bát sạch.
Bước 2: Vắt lấy nước khoảng 1 thìa nước cốt chanh bổ sung vào bát bột gạo.
Bước 3: Bổ sung thêm 1 thìa mật ong.
Bước 4: Chế thêm khoảng nửa cốc trà xanh đủ để tạo nên một hợp chất dẻo.
Cách sử dụng
- Rửa sạch khuôn mặt với nước ấm
- Bôi mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn khoảng 10 phút đủ để cảm nhận làn da se khít.
- Sử dụng đầu của các ngón tay thấm nước để chà xát lên khuôn mặt theo chuyển động tròn để loại bỏ tế bào chết
- Rửa sạch làn da với nước mát và thấm khô với khăn bông
- Cuối cùng sử dụng một loại kem dưỡng ẩm yêu thích để xoa một lớp nhẹ lên khuôn mặt.
Tác dụng
Gạo chứa nhiều vitamin E khi thấm sâu vào làn da có tác dụng kích thích sự phát triển của tế bào mới. Đồng thời dưới sự tác động của các hạt gạo nhỏ giúp làm sạch lớp tế bào chết giúp làn da sạch hơn
Mật ong là thành phần tiêu diệt vi khuẩn và cân bằng độ ẩm giúp làn da luôn an toàn và mịn màng
Nước côt chanh cung cấp cho làn da vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn sự xuất hiện của các gốc tự do. Bên cạnh đó, chúng còn tham gia vào việc tăng cường quá trình sản xuất collagen
Trà xanh chứa nhiều chất chống lão hóa, và thắt chặt làn da. Đồng thời còn là chất tạo nên độ dẻo cho hỗn hợp tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng mặt nạ được dễ dàng hơn.
XEM THÊM:
0 nhận xét: